Đồng Tân có 02 thanh niên tiêu biểu viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2024

Hiện nay, xã Đồng Tân đang Thực hiện các bước trong công tác tuyển quân năm 2024. Tuy mới bước vào giai đoạn rà soát quân số chuẩn bị cho sơ tuyển nhưng trên địa bàn xã đã có 2 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Thanh niên Nguyễn Văn Tú ( Giữa)

Để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Đồng Tân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể từ xã đến thôn trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng chí Nguyễn Văn Đức- Chỉ huy Trưởng BCHQS xã Đồng Tân cho biết: để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân hằng năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng với các tổ chức đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Nhờ đó, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân năm 2024, xã Đồng Tân đã tiếp nhận 02 lá đơn tình nguyện nhập ngũ. Đó là thanh niên Nguyễn Văn Chiến (sinh năm 2005) con Ông Bà Tăng Cường trú tại thôn Tiến Lập; Thanh niên Nguyễn Văn Tú sinh năm 2005 con Ông Bà Hòa Dung, thôn Tiến Lập. Đây là những tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên thanh niên xã Đồng Tân cũng như các bạn trẻ của huyện Hiệp Hòa học tập, noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn mới hiện nay.

Thanh niên Nguyễn Văn Chiến

Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, các em xác định môi trường Quân đội sẽ là những bước đi đầu đời khi em xa gia đình, do vậy, các em sẽ luôn phấn đấu để cùng với các thanh niên khác phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Đồng Tân anh hùng.

Thời gian này, xã Đồng Tân đang tích cực thực hiện quy trình rà soát đối với các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các thôn xóm đảm bảo chặt chẽ công bằng, dân chủ, công khai và khách quan.

Dương Thái- ĐTT xã Đồng Tân