Đồng Tân đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi năm 2023

Sáng nay ngày 10/04/2023, Ban Chỉ huy Quân sự Xã Đồng Tân tổ chức Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi trong năm 2023

Tại nhà văn hóa xã Đồng Tân, Ban CHQS đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao,… của các thanh niên. Được biết, trong đợt này, toàn xã có 27 thanh niên khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự  tuổi 17. Trong quá trình đăng ký, UBND xã đã tổ chức thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, kết hợp với kiểm tra sơ bộ sức khoẻ. Đặc biệt, xã đã thực hiện rất tốt công tác tuyên truyền, triển khai tới các thôn nên nhận thức của thanh niên và gia đình thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự đã được nâng cao. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với các thôn thông báo tới các gia đình có công dân nam trong độ tuổi tạo điều kiện để các công dân thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, chuyển giấy mời tới các gia đình có con em trong độ tuổi đăng ký, do đó số thanh niên tuổi 17 của các thôn đến đăng ký đạt 100%. Việc tổ chức cho nam công dân tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự nhằm phúc tra, nắm chắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe…của nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, tạo nguồn giao quân, chuẩn bị cho công tác tuyển quân của xã trong thời gian tới./.