Kỳ họp thứ bẩy HĐND xã Đồng Tân, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/12/2023, HĐND xã Đồng Tân tổ chức kỳ họp thứ bẩy HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Văn Khải, Bí thư đảng ủy xã Đồng Tân; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội; các đồng chí bí thư, trưởng thôn trên địa bàn xã và các đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhì- Phó CT HĐND xã khai mạc kỳ họp

Năm 2023, HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của pháp luật và kế hoạch công tác đã đề ra. Việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp của HĐND xã được thực hiện đảm bảo quy định; hoạt động giám sát của HĐND đã phát huy hiệu quả. Công tác theo dõi, đôn đốc, tổ chức, đơn vị giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được thực hiện kịp thời đúng trọng tâm, trọng điểm. Việc phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND và UBND, Thường trực UBMTTQVN xã và các ngành được duy trì, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, sự phối kết hợp của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã Đồng Tân tiếp tục có bước phát triển. Năng suất lúa ước đạt 59,5 tạ /ha, sản lượng  đạt 1.335,77 tấn. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.807,27 tấn đạt 100,2% KH huyện giao. Tổng thu ngân sách xã đạt hơn 5 tỷ đồng = 125% so với dự toán năm. Lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục và y tế có nhiều chuyển biến rõ nét, Công tác An ninh - Quốc phòng được đảm bảo. Năm 2023, hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính được quan tâm chú trọng.

Các đại biểu thảo luận tại Hội trường.

Phát huy những kết quả đạt được, tại kỳ họp, UBND xã đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 đó là: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất theo hướng hàng hóa, tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất cao hơn năm 2023. Tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng năng xuất, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Phát triển toàn diện các lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục, Y tế, công tác khuyến học khuyến tài từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa... Tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên, khoáng sản. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước. Giữ vững quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ bẩy HĐND xã Đồng Tân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã khen thưởng cho 9 tập thể và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.