Cô giáo Giáp Thị Lương -Tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ, trong đó có ngành giáo dục. Là một giáo viên, cô giáo Giáp Thị Lương – Trường TH&THCS xã Đồng Tân, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Ước mơ trở thành giáo viên từ khi còn rất nhỏ, giờ đây cô giáo Giáp Thị Lương đã có gần 20 năm gắn bó với nghề. Cô ra trường năm 2007, Sau khi ra trường, cô được phân công về giảng dạy tại Trường trung học cơ sở xã Đồng Tân, nay là Trường TH&THCS xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm cô giáo Lương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Là giáo viên đứng lớp nhiều năm liền, với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo cô Lương luôn có cách tổ chức sắp xếp công tác giảng dạy cho học sinh một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi trang giáo án, mỗi bài giảng của cô Giáp Lương đều rất thu hút, tạo sự hấp dẫn thú vị nơi học sinh. Tất cả thể hiện cái tâm, cái tình cô dành cho học trò thân yêu của mình.

Cô Giáp Thị Lương chia sẻ: Bản thân sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, nên được đứng trên bục giảng đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của tôi. Thực hiện lời dạy của Bác bản thân không ngừng cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn, tận tâm, tận tụy với nghề. Với mong muốn góp một phần nhỏ vào sự nghiệp trồng người, giúp các em học sinh vươn tới ước mơ.

Cô Lương luôn dành cho học trò của mình bằng những tình cảm chân thành, thân thương nhất. Là một người rất công tâm, không thiên vị một học sinh nào, hễ các em ngoan thì được cô khen, các em chưa  ngoan thì cô sẽ nhắc nhở nhẹ nhàng để lần sau làm tốt hơn. Vì vậy cô luôn được các thầy cô, bạn bè đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh quý mến.

Cô giáo Giáp Thị Lương, bồi dưỡng đội tuyển dự thi học sinh giỏi môn hóa học

Từ năm học 2020 đến nay, Cô giáo Giáp Thị Lương được Trường TH& THCS xã Đồng Tân giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển dự thi học sinh giỏi môn hóa học.

Kết quả, năm học nào, những học sinh trong đội tuyển do Cô dẫn dắt cũng đạt thành tích cao, với tổng số 20 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện. Trong đó, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện năm học 2022-2023 vừa qua, có 9 học sinh của đội tham gia đoạt giải, với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải khuyến khích cấp huyện, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh. Năm học 2022- 2023, Cô giáo Lương đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ năm học 2021- 2023 và giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh vòng báo cáo biện pháp.

Học tập và làm theo lời Bác, Cô Giáp Lương luôn biết vận dụng, lồng ghép lời dạy của Bác qua từng tiết học. Cô hướng dẫn cho học sinh luân phiên nhau đọc thơ, hát, kể chuyện về Bác trong những tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần ….Từ những câu chuyện kể đó liên hệ thực tế với những việc làm hay những hoạt động mà giáo viên và học sinh thường làm như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, trong giờ học phải tích cực học tập, không được xé giấy, làm bẩn sách, vở, bàn ghế, biết giữ gìn tài sản của nhà trường, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, biết quý trọng thời gian,… Đặc biệt, cô đã lồng ghép nhiều bài học giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, để giúp các em học sinh hình thành được nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai sau này.

Cô Lương chia sẻ rằng: “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh là phải bắt đầu từ công việc mình đang làm, từ những việc nhỏ nhất, đó là có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, nội quy, quy chế nhà trường và của ngành, luôn quan tâm, thương yêu học sinh, đồng nghiệp, nỗ lực phấn đấu trong công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Ngoài ra, cô còn thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng việc học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến gia đình, bạn bè, người thân và học sinh của trường thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, các chuyên đề của trường,…

Thầy Đỗ Xuân Đồng, Hiệu trưởng Trường TH&THCS xã Đồng Tân nhận xét: Cô Lương là giáo viên giỏi chuyên môn, yêu nghề, yêu trẻ và luôn nhiệt tình trong công tác. Cô luôn quan tâm chăm sóc cho học sinh của mình, giúp các em đạt kết quả cao trong  học tập. Cô là một trong những giáo viên luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do trường, ngành phát động. Đặc biệt cô là tấm gương sáng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đặc đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền Cô Lương đạt thành tích giáo viên giỏi các cấp, được nhà trường giao nhiệm vụ ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi và đạt nhiều giải cấp huyện, cấp tỉnh

Trong cuộc sống, cô luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, cô là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Gia đình cô sống thuận hòa, hạnh phúc và  được mọi người yêu quý, kính trọng.

Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, nhiều năm liền cô giáo Giáp Thị Lương đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen giáo viên giỏi và bồi dưỡng học sinh đạt giải các cấp. Năm học 2022- 2023 Cô được Huyện ủy huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, Cô xứng đáng là tấm gương sáng để bạn bè đồng nghiệp và bao thế hệ học sinh học tập, noi theo./.