Đảng bộ xã Đồng Tân tổ chức tổng kết công tác lãnh đạo năm 2023

Sáng ngày 10/1/2024, Đảng ủy xã Đồng Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng ủy năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Vân- Phó trưởng phòng tài chính- kế hoạch huyện, phụ trách xã, dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng ủy đã thông qua báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng ủy năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn; sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Đồng Tân đã thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023 trên tất cả các  lĩnh vực.

Sản xuất nông nghiệp được quan tâm chú trọng. Đảng ủy đã chỉ đạo lựa chọn, đưa giống lúa mới phù hợp với đồng đất của từng thôn để tuyên truyền vận động nhân dân gieo cấy cho năng suất cao hơn năm trước. Tổng diện tích gieo trồng 454,5 ha đạt 100% KH, Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.807,27 tấn đạt 100,2% KH huyện giao, Tổng thu ngân sách xã đạt hơn 5 tỷ đồng = 125% so với dự toán năm.

Cùng với phát triển nông nghiệp, Công tác giao thông, thủy lợi, xây dựng được Ban Chấp hành Đảng bộ xã quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt, đã tổ chức giải tỏa hành lang 2km đường trục xã, tháo rỡ 5 mái vẩy, cắt hạ 7 cây xanh vi phạm hành lang giao thông, chỉ đạo các thôn nạo vét kênh 2 và các tuyến mương nội đồng trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, lĩnh văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chú trọng, Số người tham gia BHXH tự nguyện là 119 người  đạt 100%, kế hoạch huyện giao; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh  chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Về công tác xây dựng đảng, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trên các mặt công tác tư tưởng. Do đó, Công tác chính trị tư tưởng, công tác cán bộ và xây dựng chi bộ, công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động của đoàn thể được triển khai đồng bộ. Cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của điều lệ Đảng, duy trì và thực hiện nghiêm các nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong năm 2023 kết nạp 7 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 175% KH huyện giao.

Với quyết tâm chính trị cao nhất, năm 2024 Đảng ủy xã Đồng Tân đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị. Nâng cao đời sống nhân dân, giảm tỷ hộ nghèo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp nảy sinh, không để tình trạng tồn đọng đơn thư, đơn vượt cấp. Phấn đấu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Khải- Bí thư Đảng ủy xã, mong muốn các cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thống nhất cao; phát huy trí tuệ tập thể, huy động nội lực của địa phương, tranh thủ sự giúp đỡ của cấp trên; Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong cơ quan đơn vị; quan tâm chuẩn bị thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, đảng viên có môi trường làm việc tốt nhất để phát huy năng lực sở trường của mình đóng góp kết quả chung của cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt công tác dân vận, nâng cao ý thức, thái độ phục vụ nhân dân đặc biệt là trong giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng xã Đồng Tân ngày càng phát triển bền vững..

Nhân dịp này 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 đã được Đảng bộ xã khen thưởng.