Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Giang giám sát thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Sáng ngày 02/4/2024 Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Giang giám sát thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, Đoàn đi kiểm tra thăm thực địa một số công trình trên địa bàn thị trấn Thắng và làm việc với HĐND và UBND thị trấn Thắng.

Sáng ngày 02/4/2024 Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Bắc Giang giám sát thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, Đoàn đi kiểm tra thăm thực địa một số công trình trên địa bàn thị trấn Thắng và làm việc với thường trực HĐND và UBND thị trấn Thắng, về phía Đoàn giám sát có đồng chí Nguyễn Thế Toản- Trưởng ban KTNS HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn giám sát cùng cán bộ thành viên đoàn giám sát, về phía huyện Hiệp Hòa có đồng chí Trần Mạnh Hùng Phó chánh văn phòng HĐND- UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Vân- Phó trưởng phòng Tài chính –KH huyện, về phía thị trấn có đồng chí Nguyễn Văn Trung Phó bí thư, Chủ tịch UBND, đồng chí Ong Thế Dũng- ĐUV Phó Chủ tịch UBND cùng các công chức UBND thị trấn có liên quan dự.

Nghị định số 67/2027/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2017 Quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công. Trên địa bàn thị trấn Thắng, tài sản có cả đất gắn với công trình trên địa bàn thị trấn có 81 tài sản, diện tích đất 144.952 m2, tài sản chỉ có đất không có công trình xây dựng 01 tài sản, diện tích đất 6.275 m2, Trong đó có 4 công trình và tài sản trên đất bỏ không sử dụng, do khi sáp nhập đơn vị hành chính xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng năm 2020 và sáp nhập khu phố năm 2019, đề nghị xin chuyển mục đích sang đất khác cho phù hợp và xem xét sắp xếp một số tài sản công trình trên đất của một số đơn vị cơ quan, để quản lý và sử dụng chặt chẽ không để lãng phí tài sản công của Nhà nước.

Một số hình ảnh Đoàn giám sát đến khảo sát và làm việc.

Nguồn tin: Công chức Văn hóa TT thị trấn Thắng.